Luật cược phạt đền là gì – Những điều cần biết về luật sút penalty

Những khoảnh khắc căng thẳng, đầy kịch tính của những trận đấu bóng đá thường được tạo ra bởi những tình huống phạt đền. Đó là lúc tâm lý của cả cầu thủ, thủ môn và cả người hâm mộ đều được đẩy lên đến đỉnh điểm. Chính vì vậy, kèo phạt đền thường được nhiều cược thủ quan tâm. Hãy cùng theo chân 188Bet để tìm hiểu kỹ hơn về luật cược phạt đền nhé!

Đá phạt đền là gì?

Đá phạt đền hay sút Penalty là một hình thức sút phạt xuất hiện khi một đội bóng phạm lỗi trong khu vực 16m50 của sân đối phương (vòng cấm). Lúc này, đội bóng bị phạm lỗi sẽ được hưởng một quả phạt đền, cầu thủ đội này sẽ sút vào khung thành đối phương từ khoảng cách 11m. Trong quá trình thực hiện, các cầu thủ khác phải ở ngoài vòng cấm và không được xâm phạm khu vực này. 

Ngoài ra, luật cược phạt đền còn được áp dụng trong trường hợp không thể tìm ra đội tuyển chiến thắng sau 90 phút thi đấu chính thức và hiệp phụ. Lúc này, mỗi đội sẽ được thực hiện 5 lượt đá luân lưu. Sau khi cả hai đội đã hoàn tất việc thực hiện đủ 5 lượt sút penalty của mình, đội nào ghi được số bàn thắng nhiều hơn sẽ giành chiến thắng.

luat-cuoc-phat-den-la-gi

Luật cược phạt đền là gì

Tronng luật cược phạt đền khi nào được đá phạt đền?

Trong bóng đá, luật đá penalty được xem là một cơ hội quan trọng để đội bóng tìm kiếm bàn thắng. Tuy nhiên, việc được hưởng quả penalty không phải là điều dễ dàng và được quy định rất rõ trong luật, nhằm tránh gây ra tranh cãi và bất công cho cả hai đội bóng. Để được hưởng quả penalty, tình huống phạm lỗi phải:

 • Xảy ra bên trong vòng cấm địa của đội bóng đối phương, còn gọi là vòng 16m50 đối với sân 11 người. 
 • Cầu thủ (không phải thủ môn) dùng tay chơi bóng.
 • Các lỗi bên trong vòng cấm của đội nhà, bao gồm kéo người, đẩy người, ngáng chân, cản người không bóng, vào bóng phía sau,…
 • Trường hợp bóng va chạm đổi hướng rồi bay trúng vào tay cầu thủ theo cách bị động, cầu thủ vẫn bị thổi phạt penalty do không khép tay khi phòng thủ. Cầu thủ phạm lỗi sẽ phải nhận thẻ từ trọng tài và đội còn lại sẽ được hưởng quả penalty theo Luật cược phạt đền.
 • Ngăn cản trực tiếp tình huống dẫn đến bàn thắng trong vòng cấm địa.

Khi-nao-duoc-da-phat-den

Khi nào được đá phạt đền

Vì tính quan trọng và cơ hội mang đến bàn thắng cao, việc thổi phạt penalty phải được áp dụng chính xác và công bằng.

Các quy định về luật cược phạt đền khi thực hiện đá penalty

Cách đá phạt đền trong bóng đá như sau:

 • Quả phạt đá penalty được thực hiện ở chấm phạt đền đã quy định sẵn.
 • Bóng phải được đặt cố định trên toàn bộ chấm vôi.
 • Tham gia quả penalty có cầu thủ sút và thủ môn cản phá.
 • Cầu thủ sút phạt được lấy đà tự do và có thể thực hiện động tác giả trong lúc chạy đà.
 • Cầu thủ không được sử dụng động tác giả sau khi sút bóng.
 • Cầu thủ đã sút penalty không được chạm bóng lần hai khi bóng chưa chạm một cầu thủ thứ hai.
 • Khi bóng chạm xà ngang, cột dọc bật ra thì cầu thủ đã sút penalty không được phép sút lần hai.
 • Những cầu thủ bên ngoài vòng cấm có quyền di chuyển vào vòng cấm khi bóng được sút đi.

Tìm hiểu về luật cược phạt đền trong cá độ bóng đá

Tùy thuộc vào thông tin về danh sách cầu thủ, thủ môn có kinh nghiệm trong việc thực hiện quả phạt đền 11 mét, địa điểm và thời tiết diễn ra trận đấu mà tỷ lệ cược cho các kèo penalty có thể khác nhau. Tuy nhiên, các kèo cược penalty đều phải tuân theo quy tắc cược phạt đền chung như sau:

 • Luật cược phạt đền chỉ ứng dụng trong khi 2 đội bước vào loạt sút luân lưu.
 • Nếu trận đấu không có loạt sút luân lưu thì các phiên cược phạt đền sẽ bị vô hiệu.
 • Kết quả của các kèo cược penalty sẽ được xác định bởi trọng tài chính. 
 • Tất cả các quyết định của trọng tài sẽ được sử dụng như là căn cứ để tính toán kết quả thắng/thua cho các kèo cược.

Bí quyết cược phạt đền cho người mới 

Nhằm giúp người mới chơi có thể đưa ra kèo cược phạt đền chính xác hơn trong loạt đá luân lưu, 188Bet đã đưa ra một số kinh nghiệm cược phạt đền sau đây. 

Bi-quyet-cuoc-phat-den

Bí quyết cược phạt đền

Nhận định khả năng sút phạt đền của hai đội

Trước tiên, cần nhận định khả năng sút phạt đền của hai đội đấu bằng cách tìm hiểu thông tin về các cầu thủ được HLV chọn để thực hiện loạt sút luân lưu. Việc theo dõi thêm kiến thức từ các chuyên gia nhận định bóng đá cũng sẽ giúp cho bạn cập nhật thông tin mới nhất về các kèo bóng đá.

Bắt kèo sau lượt sút đầu

Khi còn chưa chắc chắn về khả năng sút penalty của hai đội, bạn nên chờ đợi đến khi đã kết thúc lượt sút đầu tiên. Sau khi các cầu thủ đã có nhịp độ và tâm lý tốt hơn, bạn sẽ dễ dàng đánh giá được đội nào có kinh nghiệm và tâm lý tốt hơn trong loạt sút tiếp theo. 

Tìm hiểu về thủ môn

Ngoài ra, bạn cũng nên để ý đến thủ môn của hai đội, bởi vì vai trò của họ rất quan trọng trong việc bắt bóng và phán đoán tình huống.

Kết luận

Trên đây là những thông tin về luật cược phạt đền và các kinh nghiệm bắt kèo phạt đền hiệu quả. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể hiểu rõ hơn về kèo phạt đền trong các trận đấu bóng đá. Ngoài ra, nếu muốn biết thêm về kèo cơ hội kép, hãy ghé ngay 88betbongda để biết thêm thông tin nhé. Chúc các bạn luôn thành công và may mắn!

Khúc Tuệ Lâm
0/5 (0 Reviews)